สวัสดีครับ

การเริ่มต้นใหม่
การเริ่มต้นใหม่

สวัสดีอีกครั้งกับการเริ่มต้นเขียน Blog อย่างเป็นทางการของผมอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานเป็นปีเลยก็ว่าได้ แต่เดิม เขียนอยู่ที่ MeeWebFree.com แต่ว่าด้วยวันเวลาที่เปลี่ยนไป จาก Programmer ที่ทำงานหลังบ้านคนนึง ก็เติบโตมาเป็น Manager และปัจจุบันก็เป็น GM ของบริษัท Central Online ส่งผลให้ผมไม่ได้ดิ่งลึกในส่วน Coding อีกต่อไป ก็เลยไม่รู้จะเขียนอะไรในด้าน Technical อีก (แต่ว่าไม่ได้ทิ้งนะ แต่สู้เด็กๆ ที่สดๆ เจาะลึกกว่าไม่ได้ ดังนั้นเรียนจากเด็กๆเอาดีกว่า)

อีกประเด็นก็คือ การผันตัวเองเข้ามาสู่วงการ eCommerce อย่างเต็มตัว นับตั้งแต่ที่ได้เริ่มต้นงานกับ Tarad.com แล้วไปต่อที่ Lazada.co.th (รุ่นก่อตั้ง ตั้งแต่ยังทำงานที่ย่าน นานา ก่อนพื้นจะปูพรมซะอีก) รวมถึงไปร่วมสร้าง Cdiscount.co.th ตั้งแต่ ยังไม่มีอะไรเลย (ไม่มีเลยจริงๆ คือเรียกว่าไปเริ่มตั้งแต่ยังไม่ได้มีโค้ดบรรทัดแรกเลยด้วยซ้ำ) ยาวมาจนตอนนี้ ที่ทำงานเป็น GM กำลังพัฒนา platform ขายสินค้าให้กับเครือ central ทั้งเครือ (ลามไปยันเวียดนามด้วยนั่น)

ทั้งหมดนี้ ผมเลยคิดว่า อาจจะต้องวางมือจาก MeeWebFree.com แล้วถอยออกมาตั้งหลักใหม่ เพราะว่า เมื่อวันเวลาที่เปลี่ยนไป ผมเองก็เปลี่ยนมุมมอง และ มองมุมใหม่ของโลกเราเพิ่มขึ้น ทำให้เห็นอะไรมากกว่าเดิมอีกเยอะ เดิมทีเคยคิดว่าเลิกเขียนบทความ ไปเลยดีกว่า แต่… ช่วงเวลาชีวิตหลายช่วงเวลาของผมนั้นคิดว่า เอาด้านที่ดี มีประโยชน์กับคนอื่นมาถ่ายทอดต่อออกไป จะดีไม่น้อย เพราะว่าผมเป็นคนที่หาข้อมูลความรู้ผ่านทาง internet อยู่แล้ว อะไรที่เรารู้แล้วเราแบ่งปันได้ ย่อมดีกว่าเก็บเอาไว้แล้วให้ตายไปกับตัวเรา รวมทั้ง ความรู้บางอย่าง เราอาจจะไม่ถูกต้องก็ได้ ก็จะได้แลกเปลี่ยนกัน โดยระหว่างที่วางมือจาก MeeWebFree.com นั้น ก็หันมาเขียนผ่านทาง facebook page แทน https://www.facebook.com/meewebfree.world/ แต่ก็ยังรู้สึกว่า มันไม่ใช่ของเรา ขยับมาเขียนบนเว็บตัวเองดีกว่า เราสามารถสร้างประสบการณ์การอ่านที่เราคิดว่าจะดีให้กับผู้ใช้เองได้

ตัดสินใจ เริ่มตั้งเว็บใหม่ ชื่อใหม่ เขียนใหม่ เริ่มจาก 0 อีกครั้ง DNA ความเป็นผู้สร้างมันพลุ่งพล่าน จริงๆ กว่าจะขยับเริ่มเขียนได้ ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก เลื่อนไปครึ่งปีเห็นจะได้ ท้ายที่สุด ไม่ได้ละ เราต้องเริ่มมันนี่แหล่ะ ทำไปเรื่อยๆ บ่อยๆ จะได้ชินเหมือนอย่างเมื่อก่อนที่ทำตลอด

ผมสัญญาว่า จะนำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อคนอ่านเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การพัฒนาตนเอง (ร่างการ ชีวิต ส่วนตัว ครอบครัว ฯลฯ) การพัฒนาเรื่องงาน การนำเสนอแนวความคิดในมุมมองบวก (ต้องบอกว่า จากคนที่เคยเป็นคนที่คิดลบมาด้วย ทำให้มองเห็น และเข้าใจคนที่ เป็นคนคิดลบ และ บวกทั้งสองทางเลย) รวมทั้ง ด้าน eCommerce ที่เป็นสายงานหลักๆ ของผมในตอนนี้ด้วย (จริงๆเรื่อง eCommerce เนี่ย อีกยาวเลยทีเดียว)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *