ลืมทำงาน แก้ได้ง่ายๆ

dont forgot task anymore

คงจะดีถ้าเราสามารถทำงานทุกอย่างได้โดยที่ไม่ตกหล่น หน้าที่การงานเราน่าจะก้าวหน้าขึ้นอย่างแน่นอน แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น เราต้องเป็นคนที่บริหารจัดการตัวเองให้ได้ก่อน

งานที่ได้รับมอบหมาย ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จ

งานใดก็ตามที่เราได้รับมอบหมายให้ดำเนินการแล้ว โดยเฉพาะงานที่เราได้รับปากไปแล้วว่าจะสำเร็จ จำเป็นจะต้องดำเนินการให้ครบทุกงาน ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็ตาม หรืออย่างน้อยที่สุด เราก็ต้องได้พยายามแล้ว และพบว่ามันไม่สำเร็จจริงๆ ด้วยเหตุผลที่มีน้ำหนักเพียงพอ

อย่าจำ!

งานอะไรก็ตาม อย่าจำ ให้ใช้จดเอาเท่านั้น เพราะถ้าจำ ก็รับประกันว่าลืม!

ใช้โปรแกรมช่วย

ในเมื่อเราไม่ต้องใช้ความจำแล้ว ก็หาโปรแกรมมาช่วยเลย ง่ายดี ที่ผมใช้อยู่ก็คือ wunderlist หรือจริงๆแล้ว ก็เป็น program ที่จัดการเรื่อง todo list ตัวไหนก็ได้ ที่หยิบมาใช้ง่าย ใช้ได้คล่อง อย่าง wunderlist นี่ผมก็มีทั้งในมือถือและ computer และหน้าเว็บ เมื่อเราได้รับสั่งงานอะไรสักอย่างหนึ่ง ก็จดเอาไว้ก่อนเลย จดไปเถอะครับ แล้วทุกวันก่อนเริ่มงาน ก็เอาสิ่งที่จดมานั่งเรียงความสำคัญว่าเราจะต้องเริ่มจากอะไรไปไหนต่อบ้าง ทำอะไรบ้างในวันนั้น รับรองคุณจะเป็นคนสุดยอดที่ทำงานได้ทุกงานเลยล่ะ

ทำเสร็จแล้วรายงานผลด้วย

เพราะทุกงานที่รับมอบหมายมา คนสั่งย่อมต้องการความคืบหน้าหรือผลสำเร็จแน่นอน ดังนั้น เราทำแล้วสำเร็จหรือไม่ ก็ต้องรายงานรายละเอียดให้คนสั่งด้วย

ทำอย่างสม่ำเสมอ

ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ ไม่ต้องกลัวว่าทำงานแล้วจะเหนื่อยฟรี ถ้าอยากได้เงินเดือนที่ดีกว่าเดิม อย่าไปคิดว่า ทำงานมากกว่าเงินเดือนแล้วนะ แต่นี้พอแล้ว แต่ให้รู้เอาไว้ว่าคุณมาถูกทางแล้ว อ่านเพิ่มเติม ถ้าอยากได้เงินเดือนเพิ่ม อย่าหวังว่าจะลอยมาเอง

ถ้าทำทั้งหมดนี้ได้ คุณก็จะเลิกเป็นคนที่ลืมทำงานให้เจ้านายหรือลูกค้าต้องเพ่งเล็งได้อย่างแน่นอน และยังสามารถก้าวมาเป็นแถวหน้าในระดับคนทำงานได้อีกไม่ยากด้วย เชื่อผม เพราะผมทำมาเองได้แล้ว และได้ผลด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *