10 ท่าออกกำลังกายที่บ้าน สร้าง six pack ไม่ใช้อุปกรณ์

workout without tools for six pack

แน่นอนหลายคนอยากมี six pack หรืออย่างน้อย ขอมีหน้าท้องที่แบนราบก็ยังดี ผมเป็นคนนึงที่เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อก่อนผมออกมีน้ำมีเนื้อนิดๆ สาเหตุจากตามรอยร้านดังไปเรื่อย ร้านไหนว่าเด็ด ร้านไหนว่าดัง ตามไปกินหมด โดยเฉพาะ buffet ตั้งแต่ตอนเริ่มทำงานประจำมีเงินเดือน ผมคิดว่า การกินคือความสุข! จนกระทั่งเริ่มมีรุ่นน้องที่ office ทักว่าดูอ้วนขึ้น เท่านั้นเอง ผมเริ่มออกกำลังกายเลย โดยตั้งเป้าเอาไว้ว่าอยากมี six pack จัง จนตอนนี้ ที่ผมมีก็คือ หน้าท้องที่แบน และมี six pack แบบจางๆ (เพราะผมไม่ได้เน้นที่ต้องมี six pack อย่างเดียว กล้ามอื่นๆก็อยากมีด้วย)

จนวันนี้เจอ VDO ที่สอนเทคนิคเรา 10 ท่า เพื่อให้เรามี six pack แล้วผมลองดูแล้ว ทั้งหมดนี่ล่ะใช่เลย เป็นท่าที่ผมเคยทำ และ เคยศึกษามาว่ามีผลโดยตรงต่อกล้ามเนื้อหน้าท้อง หรือกล้ามเนื้อลำตัวส่วนหน้า และด้านข้างในบางท่า อีกทั้ง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ด้วย นั่นคือทำที่บ้านได้เลย นี่ล่ะ เหมาะที่จะเอามาให้ดูกัน

อธิบายเพิ่มเติมนะครับ จากท่าทั้งหมด 10 ท่านี้ แนะนำว่าให้ทำทุกวัน โดยวันแรกๆ จะนวนอาจจะไม่ต้องเยอะ ท่าละ 10 ครั้ง ถ้าไหว แต่ขอให้ทำให้ครบทุกท่า จากนั้น วันรุ่งขึ้น หรือ อีก 2 วันไม่เกินนี้ จะรู้สึกปวดกล้ามเนื้อหน้าท้อง แทบไม่อยากงอตัว หรือ หัวเราะกันเลยทีเดียว แต่อย่าตกใจ ขอให้รู้เอาไว้ว่า คุณมาถูกทางแล้ว แนะนำว่า ให้พัก 1-2 วัน แล้วเริ่มทำอีกครั้ง แล้วลองดูอาการ รอบสองนี้ อาจจะพัก 1 วันเท่านั้น ถ้าปวดน้อยลง ก็ไม่ต้องมีวันพักแล้ว ทำทุกวันเลย แต่อย่าฝืนนะครับ ถ้าเจ็บหนักไป จะไม่คุ้ม ต้องดูอาการตัวเองด้วย

เมื่อเราทำไประยะหนึ่ง จะรู้สึกว่าชิลมาก ให้เพิ่มจำนวน เช่น เมื่อวานท่าละ 10 วันนี้ ท่าละ 12 ไปเรื่อยๆ จนท่าหนึ่ง 20 ครั้ง ถ้ายังไม่รู้สึกเจ็บ และชิลมากให้เพิ่ม set ก็คือ 1 ท่า 10 ครั้ง นับ 1 set แล้วพัก 1 นาที แล้วทำท่าเดิมอีก 10 ครั้ง นับเป็น 2 set แล้วก็ทำไปเรื่อยๆ จนครบทั้ง 10 ท่า แล้วก็เหมือนเดิมครับ เมื่อชิลแล้วให้เพิ่มจำนวนครั้งแต่ละท่า ไปจน 20 แล้วก็ เป็นท่าละ 3  set แล้วก็เพิ่มครั้ง

สรุปคือ เริ่มจาก ท่าละ 10 ครั้ง นับ 1 set ค่อยๆเพิ่มปริมาณจนสุดท้ายจะหยุดที่ ท่าละ 20 ครั้งนับ 1 set ทำท่าละ 3 set อ้อ จะดีกว่า ถ้ามีเสื่อโยคะนะครับ จะได้ไม่เจ็บข้อศอก หลัง เป็นต้น

ทำทุกวัน เชื่อผมครับ ว่ากล้ามเนื้อหน้าท้องคุณต้องแข็งแรงขึ้นมากแน่นอน

แต่… อนิจจา เวลาคนเรากินอาหาร ไขมันจะพอกส่วนล่างขึ้นส่วนบน ดังนั้น เวลาเอาไขมันออก ส่วนบนจะออกก่อนส่วนล่าง ถ้าคุณทำทั้งหมดนี้ แล้วเปลี่ยนอาหาร ลดแป้งลง เพิ่มผักมากขึ้นในอัตราส่วนเยอะๆ เพื่อให้อิ่มเร็ว คุณจะผอมลง หน้าจะเรียวขึ้นโดยไม่ต้องศัลยกรรม แล้ว เหนียงใต้คาง คอ ไหล่ ใต้ท้องแขน ลำตัว หน้าท้อง เอว ต้นขา ก็จะเรียวๆขึ้นตามลำดับเลยครับ จะเห็นได้ว่า นานทีเดียวกว่าจะมี six pack แต่ท่าเหล่านี้ยังต้องทำครับ เพราะเมื่อกล้ามหน้าท้องแข็งแรงดีแล้ว เหลือเพียงแค่ชั้นไขมันบังอยู่ ถ้าเอาไขมันออกเมื่อไร เราก็จะมี six pack ทันที ดังนั้น ต้องทำหลายอย่างประกอบกันด้วย ลองนึกภาพ คนอ้วนที่มี six pack เคยเห็นมั้ยครับ? ไม่มีหรอกครับ

ลองตอบตัวเองดูว่าอยากมีกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือเปล่า ถ้าอยากมีก็ต้องลงมือทำตั้งแต่วันนี้เลย อยู่ที่ใจตัวเองแล้วครับ ถ้าสงสัยตรงไหน comment ถามด้านล่างได้เลยนะ ผมตอบทุกข้อความแน่นอน

One thought on “10 ท่าออกกำลังกายที่บ้าน สร้าง six pack ไม่ใช้อุปกรณ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *