สวัสดีตีสี่ครึ่งวันที่ 4 ล้ามาก

สวัสดีตีสี่ครึ่ง วันที่4

เพราะออกกำลังกายอย่างจริงจัง ทุกเช้าสามวันที่ผ่านมา สะสมกับนอนน้อยกว่าปกติ ทำให้ชั่วโมงการนอนติดลบ ร่างกายจึงขอทวงคืน ผลคือ จะหลับได้อย่างรวดเร็วมาก และร่างกายไม่กระปรี้กระเปร่าอย่างที่ควรเป็น ดังนั้น ต้องถอยนิดหนึ่ง ก็คือ งดออกกำลังกาย และวันนี้เป็นวันเสาร์คงต้องมีนอนชดเชยเวลาที่ติดลบไปในระหว่างวันอีกที

สำหรับใครที่ร่วม challenge ก็ต้องรู้ limit ร่างกายตัวเองด้วยนะครับ อย่าหักโหม คือผลักดันตัวเองออกมาจาก comfort zone น่ะเป็นเรื่องที่ดีแต่หากหักโหมจนเกินพอดี สิ่งที่ตามมา จะได้ผลที่กลับด้าน คือ จากได้ประโยชน์จะกลับเป็นเสียประโยชน์เมื่อมองในภาพรวม ดังนั้นต้องบริหารจัดการให้พอดีด้วย

เมื่อวานได้เริ่มสิ่งใหม่อีก 1 challenge ก็คือ 100 Push up หรือ วิดพื้น(ดันพื้น)ให้ได้ 100 ครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องไม่ง่าย และต้องอาศัยการฝึกฝนที่มากพอสมควร จริงๆแล้ว challenge นี้เคยทำสำเร็จมาแล้ว เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ก็กลับเอามาทำอีกครั้งหนึ่งพบว่าก็ยังยากเหมือนเดิม ฮ่าๆๆๆ แต่จะทำให้ได้อีกครั้งอย่างที่ตั้งใจ

Challenge สวัสดีตีสี่ครึ่ง ก็ไม่รู้ว่ามีใครจะทำตามหรือไม่ แต่สำหรับคนที่ทำตาม ก็อยากให้รู้เอาไว้ว่า คนที่จะประสบความสำเร็จได้ เค้าบริหารเวลาได้อย่างแตกต่างจากคนทั่วไป ดังนั้นถ้าอยากประสบความสำเร็จ นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้วครับ ขอให้สู้กันต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *